Cách làm chuối nướng nồi chiên không dầu thơm ngon chấn động
Bạn muốn thưởng thức món chuối nướng nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo lắng, công thức làm chuối nướng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên một mẻ chuối nướng thơm ngon, hấp dẫn không khác gì ngoài tiệm. Cùng Review Ẩm Thực tìm hiểu tại đây nhé!
Chia sẻ công thức làm chuối nướng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm
Để làm chuối nướng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như sau:
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
- 4 đến 5 quả chuối vừa chín tới (chuối sứ hoặc chuối tây)
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh bơ tan chảy
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- Một ít muối
Các bước chi tiết để thực hiện món chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Món chuối nướng lò chiên không dầu có cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Chuẩn bị chuối
Lột vỏ chuối và cắt đôi hoặc cắt lát theo chiều dọc, tùy vào sở thích. Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể ướp chuối với hỗn hợp gồm mật ong, đường, bơ tan chảy và một ít muối. Nếu thích, thêm bột quế để tạo hương thơm đặc biệt.
Bước 2: Nướng chuối bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 5 phút. Xếp chuối vào khay của nồi chiên không dầu, tránh để các miếng chuối chạm vào nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 8-10 phút. Nếu thích chuối nướng giòn hơn, bạn có thể lật mặt chuối và nướng thêm 3-5 phút nữa.
Bước 3: Kiểm tra và hoàn thành
Khi chuối chín, lấy ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội một chút trước khi thưởng thức. Chuối sẽ có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong ngọt mềm, rất thơm ngon.
Lưu ý:
- Không nên mở nồi quá nhiều lần trong quá trình nướng: Việc mở nồi thường xuyên sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong, ảnh hưởng đến quá trình chín của chuối.
- Kiểm tra chuối chín: Khi thấy chuối có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng, bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn nhẹ, nếu thấy chuối mềm nhưng vẫn giữ được hình dạng thì chuối đã chín hoàn hảo.
- Thêm topping sau khi nướng: Nếu bạn muốn thêm hương vị, hãy rắc thêm các loại topping như dừa nạo, đậu phộng rang, hoặc một chút mật ong sau khi chuối đã nướng xong để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Mẹo làm chuối nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, chín đều
- Chọn chuối chín vừa phải: Chuối không nên quá chín để tránh việc chuối bị nhão khi nướng. Chuối chín vừa đủ sẽ giữ được độ ngọt và kết cấu mềm mà không bị rã.
- Thời gian và nhiệt độ nướng: Thường thì bạn nên nướng chuối ở nhiệt độ khoảng 180°C trong 10-15 phút. Tùy thuộc vào loại chuối và nồi chiên không dầu, bạn có thể cần điều chỉnh thời gian hoặc nhiệt độ để tránh chuối bị cháy hoặc không chín đều.
- Lật chuối giữa quá trình nướng: Để chuối chín đều, hãy lật chuối sau khoảng 7-8 phút nướng. Điều này giúp cả hai mặt của chuối có được màu vàng đẹp mắt và chín đều.
- Bọc giấy bạc hoặc quét lớp dầu mỏng: Nếu bạn muốn chuối có màu đẹp và không bị khô, bạn có thể bọc chuối trong giấy bạc hoặc quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt chuối trước khi nướng.
Review món chuối nướng nồi chiên không dầu
Dưới đây là review chi tiết về món chuối nướng thơm ngon, bổ dưỡng:
Chuối nướng nồi chiên không dầu có ngon không?
Chuối nướng bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm ngon không thua kém gì các món ăn vặt hiện đại. Vị ngọt tự nhiên của chuối kết hợp cùng độ béo ngậy của bơ và mật ong tạo nên một mẻ chuối nướng mềm mịn, ngọt ngào. Đặc biệt, nếu phủ thêm topping là hạnh nhân lên trên thì lớp hạnh nhân giòn tan này sẽ càng làm tăng thêm độ thú vị cho món chuối nướng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn vặt được cả gia đình yêu thích.
Chi phí để chuẩn bị nguyên liệu cho món chuối nướng nồi chiên không dầu?
Chi phí để chuẩn bị nguyên liệu cho món chuối nướng nồi chiên không dầu rất phải chăng. Với các nguyên liệu như chuối, bột mì, trứng và sữa đặc, tổng chi phí thường chỉ rơi vào khoảng khoảng 30.000 – 50.000 VND.
Chuối nướng nồi chiên không dầu bao nhiêu calo?
Một miếng chuối nướng nồi chiên không dầu (khoảng 100g) có thể chứa từ 180 đến 220 calo tùy thuộc vào lượng đường và sữa mà bạn sử dụng. Ngoài lượng calo vừa phải, món ăn này còn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.
Người ăn kiêng, giảm cân có nên ăn nhiều chuối nướng nồi chiên không dầu?
Với hàm lượng calo trung bình, chuối nướng nồi chiên không dầu là một lựa chọn không quá tệ cho người ăn kiêng hoặc giảm cân nếu ăn với mức độ vừa phải. Tuy nhiên, để kiểm soát lượng calo và duy trì cân nặng, bạn nên ăn một phần nhỏ và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.
Một số địa chỉ bán chuối nướng ngon
Nếu không có thời gian tự xuống bếp, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon miền Nam này tại một số địa chỉ sau:
- Chuối Nướng Bà Năm: 482/51/43 Đ. Lê Quang Định, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
- MsMai Bakery: 346 Bến Vân Đồn, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh
- Ăn Vặt IF: 40/17/27 Nguyễn Văn Đậu, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Ngoài ra, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chuối nướng còn được bán ở nhiều nơi. Vậy nên, bạn cũng có thể ghé qua bất kỳ tiệm bánh ngọt, bánh mì nào gần nhà để tìm kiếm món ngon này.
Đánh thức mọi giác quan với hương vị độc đáo của danh sách hơn 1000 món ngon việt Nam
Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách làm chuối nướng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng công thức mà Review Ẩm Thực cung cấp sẽ giúp bạn có những món ăn vạt thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các nội dung tiếp theo để không bỏ lỡ những món ngon khác, bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm món chuối nướng nước cốt dừa vừa béo vừa ngon tại nhà
- Chia sẻ công thức làm món chuối nướng nếp thơm ngon, béo ngậy
- Cách chế biến chuối nướng mật ong thơm lừng, ngon tuyệt hảo